Chào mừng bạn đến với Blog của dòng xe mô tô Royal Enfield tại Việt Nam. Chúng tôi thành lập nên Blog này nhằm kết nối bạn bè khắp mọi nơi có sử dụng dòng xe Royal Enfield. Chúng tôi thành lập nên Blog này với mục đích phi lợi nhuận nên vui lòng không nhận bất kỳ quảng cáo từ các đơn vị và cá nhân nào.

Blog Royal Enfield này chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm sử dụng xe Royal Enfield, các thắc mắc của thành viên đặt câu hỏi cho người điều hành, thành viên, góp ý từ nhiều nguồn, …. chúng tôi sẽ cập nhật hình ảnh của các câu lạc bộ Royal Enfield tại Việt Nam tại đây. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn nguồn cảm hứng khi sử dụng dòng xe này.

Điều đặc biệt tôi cần muốn nhắc đến các thành viên và các đối tác cũng như Marketing của hãng Royal Enfield tại Việt Nam rằng: Đây không phải là website chính thức của hãng Royal Enfield tại Việt Nam. Mọi thương hiệu Logo, ấn phẩm của hãng chúng tôi đã họp hội và thống nhất không để bất kỳ hình ảnh nào liên quan đến Quý vị cùng Quý đại lý. Nếu có thắc mắc vui lòng gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ sau: royalenfieldmotor.com@gmail.com – chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc. Nếu Quý vị cần tham khảo thông tin chính thống từ Royal Enfield toàn cầu vui lòng copy đường dẫn này vào trình duyệt tìm kiếm: https://royalenfield.com/ – Xin cảm ơn!

Sau đây là một vài điểm để chúng tôi giới thiệu đến thành viên của chúng tôi các thông tin về hãng xe này. Nếu có góp ý các thành viên hãy gửi về email: royalenfieldmotor.com@gmail.com nhé! chúng tôi sẽ cố gắng cập nhật nhanh nhất.

+ Royal Enfield có mặt tại Việt Nam khi nào?
Royal Enfield chính thức có mặt Việt Nam vào giữa năm 2017. Hãng xe này phân phối tại Việt Nam vào năm 2017 gồm có 03 dòng sản phẩm là: Classic 500, Bullet 500 và Cafe GT Continental.

Với Guu thích sự cổ điển trong những năm gần đây của giới trẻ chơi qua nhiều đời xe mô tô phân khối lớn thì nay với sự hoài cổ xe Royal Enfield lại mang đến cơn sốt thật sự cho giới trẻ, và những người từ lứa tuổi trung niên thì khỏi phải bàn bởi họ đã quá am hiểu thương hiệu này, thậm chí họ đã được chạy thử tại Ấn Độ. Cũng có một số nhâp khẩu về Việt Nam khoảng vài năm trước nhưng không theo kênh chính hãng. Ngày nay, mua xe Royal Enfield không còn khó khăn và bất ăn như trước vì đã có hãng đứng ra làm đại diện chính thức về việc mua sắm cũng như chế độ bảo hành, bảo dưỡng chu đáo trên toàn quốc. Đây là một yếu tố rất cần cho một hãng xe tuy thương hiệu nổi tiếng nhưng đều từ nước ngoài nhập khẩu.

Royal Enfield không chỉ Quý Ông thích đâu nhé, cả Quý Bà cũng rất thích nhé!

Anh Minh tại Hà Nội cho hay:” Tôi đã 42 tuổi và cần một chiếc mô tô phong cách hiện nay không phải là khó, cũng không phải dễ dàng. Tuy nhiên, với Royal Enfield tôi đã mê từ cái ngày đi du lịch tại Ấn Độ khi nhìn thấy cảnh sát chạy, lúc đó tại Việt Nam chưa có một chiếc nào chạy cả. Bây giờ hãng xe này có mặt tại Việt Nam tôi và các bạn trong Câu lạc bộ đặt mua ngay vì an tâm về chế độ bảo hành, bảo dưỡng an tâm của hãng đi kèm phụ tùng theo xe đầy đủ”.

Với mức giá trên 1 trăm triệu/ chiếc đã phù hợp với khá nhiều đối tượng khách hàng như trẻ tuổi hay trung niên. Đầu tư không quá nhiều tiền bạc vào để mua một chiếc xe vẫn mang một chất “ngầu” và chiếc xe vận hành bền bỉ.

+ Royal Enfield có nguồn gốc như thế nào?

Royal Enfield: nguồn gốc bắt đầu của Anh quốc,
Hãng Enfield Cycle Company chế tạo chiếc xe máy đầu tiên của họ vào năm 1900, thời gian này họ sử dụng động cơ do mình chế tạo và cả động cơ của hãng khác (trong đó có cả Nhật Bản), cho đến năm 1927 thì chỉ còn sử dụng động cơ của hãng mình. Chiếc Bullet đầu tiên của hãng Enfield ra đời vào năm 1932. Những chiếc Enfields cuối cùng còn được sản xất tại Anh vào năm 1970…

Vào năm 1955 họ xây dựng 1 nhà máy tại Ấn Độ để sản xuất xe máy phục vụ cho quân đội và cảnh sát. Sau đó thì công ty mẹ tại Anh lâm vào cảnh phá sản.
Khi chiến tranh thế giới thứ nhất xảy ra, Enfield sản xuất xe đạp và xe sidecar cho quân đồng minh. Sau thế chiến 1 thì họ đầu tư dây chuyền làm cả Motor không thuyền.

Bắt đầu với những chiếc 350cc vào năm 1924, sau đó sản phẩm của họ đa dạng từ 225c cho đến 488cc. Họ cũng làm ra 1 serie motor lớn với 1140cc dung tích, V-twin Model K, được sản xuất từ 1930 đến 1938.

Chiếc Bullet được tung ra thị trường từ năm 1934 với 250, 350 và 500cc. Dòng Bullet là 1 thành công lớn của Royal Enfield.
Đến năm 1948, hãng này giới thiệu chiếc Meteor 500cc, là chiếc xe 2 máy xếp thẳng hàng đầu tiên của họ.

Cho tới năm 1962 chiếc Interceptor 736cc và serie Mk2 Interceptor có lẽ là những chiếc xe 2 máy inline tốt nhất của Anh quốc từng được sản xuất. 1 model nổi tiếng khác của Enfield là Continental GT, 248cc hộp số 5 số, 1 động cơ với kiểu dáng thể thao.
Vào giữa thập niên 50s, hãng R-E bán dây chuyền sản xuất cho 1 đại lý ở Ấn Độ để làm những chiếc xe 350cc phục vụ cho quân đội và cảnh sát nước này.
Đến giữa những năm 60s, R-E gặp phải những khó khăn về tài chính, bán hết cho Ấn Độ và sản xuất với cái tên mới: Indian Enfield
Vào năm 1997 Indian Enfield đã đòi được quyền đặt tên Royal Enfield trên những chiếc xe của mình.

LƯU Ý! Các dòng xe Royal Enfield hiện nay đang phân phối lại Việt Nam là >500cc nên bắt buộc phải có bằng lái A2 mới lưu thông được. Nên nếu anh chị chưa có bằng lái A2 thì liên hệ ngay để hỗ trợ lấy bằng nhé! ☎ 0938 11 0708

  • Thời gian khoảng 15-20 ngày.
  • Nếu có bằng BET thời gian khoảng 30 ngày.

Liên hệ hỗ trợ bằng lái A2 ☎ 0938 11 0708